BẢO QUẢN ẮC QUY TRONG THỜI GIAN DÀI KHÔNG SỬ DỤNG

Một năm 365 ngày, có những người không phải ngày tháng nào cũng sử dụng tới xe điện. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh, cách ly như hiện nay.

Vậy phải bảo quản ắc quy xe điện như thế nào trong một thời gian dài không sử dụng? Xe Điện Osakar xin gửi tới quý khách những thông tin bổ ích sau đây để bảo quản chiếc xe của mình được tốt hơn

Có rất nhiều người không biết rằng ắc quy để lâu ngày hết điện thì sẽ bị chết bình 1 cách rất nhanh chóng, có những trường hợp sạc lại, kích điện lại thì có thể sử dụng tiếp được. Nhưng có đa số trường hợp là không thể phục hồi lại hoặc phục hồi cũng không như trước nữa, mà đi được rất ít km vì khả năng tích điện kém đi rất nhiều.

Chính vì vậy khi lâu ngày không sử dụng quý khách nên sạc điện thật căng đầy cho ắc quy, và sau khoảng 1-2 tuần lại sạc thêm lần nữa, chậm nhất là gần 1 tháng sạc 1 lần. Nhưng tốt nhất là 1-2 tuần nên sạc 1 lần, không để ắc quy hết điện quá lâu.
Nếu bạn thấy ắc quy xe điện của mình không còn tích điện được nữa, hay sạc đầy đi được chỉ vài km thì hãy thay ngay bộ mới ở cơ sở bảo dưỡng gần nhất nhé

Contact Me on Zalo
0905121398